Beauty Tips: 5 ขั้นตอน ทาครีมอย่างไรให้ผิวบอกใช่

สวัสดีค่าสาว ๆ เคยสงสัยกันไหมว่า ทำไมเราต้องเรียงลำดับการทาสกินแคร์ก่อน-หลัง? นั่นเป็นเพราะว่าการเรียงลำดับที่ถูกต้อง จะช่วยให้สกินแคร์ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีมากขึ้นนั่นเองค่า วันนี้ Nectaris จะมาเผย เคล็ดลับดูแลผิวตามฉบับของสาวเนคทาริสใน 5 ขั้นตอน ทาครีมอย่างไรให้ผิวบอกใช่ มาเริ่มการดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ไปด้วยกันนะค๊า 😊

ขั้นตอนแรก ทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจดด้วย Cleansing และ Foam

ขั้นตอนสำคัญก่อนการบำรุงผิว คือ การทำความสะอาดผิวหน้า เริ่มต้นด้วยการเช็ดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกด้วย Makeup remover หรือ Fermenzyme Soft Cleansing Cream และตามด้วยการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า หรือจะใช้ Fermenzyme Soft Foaming Cleanser ก็ได้เช่นกัน เพื่อการทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนพร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

ขั้นตอนที่ 2 เตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป

การล้างหน้าจะทำให้ผิวของเราเสียความชุ่มชื้น ดังนั้นหลังการล้างหน้าและก่อนการบำรุงผิว เราควรเตรียมความพร้อมให้ผิวด้วยการใช้โทนเนอร์ หรือ Fermenzyme True Moisture Mist เพื่อปรับสมดุลของผิว และเติมความชุ่มชื้น เพื่อการบำรุงอย่างมีประสิทธิภาพ Mist หรือสเปรย์น้ำแร่ของเนคทาริส จะช่วยปรับสมดุลผิว เติมความชุ่มชื้น และกระชับรูขุมขน เพื่อเตรียมความพร้อมให้ผิวก่อนการบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขั้นตอนที่ 3 การเติมเต็มความชุ่มชื้นและบำรุงลึกถึงผิวชั้นคอลลาเจนด้วยเซรั่ม

เริ่มต้นขั้นตอนการบำรุงผิวด้วยเซรั่ม หรือ Fermenzyme True Moisture Serum ซึ่งมีโมเลกุลขนาดเล็กที่สามารถซึมซับสู่ผิวได้ลึกถึงชั้นคอลลาเจน เพื่อเติมเต็มคอลลาเจนและกรดไฮยาลูโรนิคให้ผิวชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวและบำรุงเซลล์ให้แข็งแรง เพื่อการดูแลผิวจากภายในอย่างอ่อนโยน

ขั้นตอนที่ 4 การบำรุงผิวชั้นเซรามายด์ หรือเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงโดยตรงด้วยโลชั่น

การเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยปกป้องผิวจากแบคทีเรีย สิ่งสกปรก และปัญหาผิวต่าง ๆ ซึ่งการจะทำให้ผิวชั้นเซรามายด์หรือเกราะป้องกันผิวแข็งแรงนั้น ต้องเริ่มจากการดูแลและบำรุงให้เซลล์แข็งแรงก่อน แต่ Fermenzyme True Mositure Lotion สามารถผสานเทคโนโลยีเซรามายด์บอลอันเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของเนคทาริสในการซึมเข้าสู่ผิวเพื่อบำรุงและเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงได้โดยตรง การมีเกราะป้องกันผิวที่แข็งแรง จะช่วยลดปัญหาผิวที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างยั่งยืน

ขั้นตอนสุดท้าย คือ การปิดท้ายการบำรุงด้วยครีม ที่จะช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและสิ่งสกปรกต่าง ๆ

ปิดท้ายการดูแลผิวของคุณด้วยครีม หรือ Fermenzyme True Mositure Cream ซึ่งมีเนื้อที่เข้มข้นมากที่สุด จึงเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงผิว ครีมจะเปรียบเสมือนการเคลือบป้องกันผิวจากมลภาวะหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่เราพบเจอ                 หรือจะปิดท้ายการบำรุงด้วย Fermenzyme Atovon Cream ที่เป็นครีมเข้มข้นที่ผสมผสานระหว่างสารสกัดจากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์และเทคโนโลยีเซรามายด์บอลที่ช่วยลดการอักเสบ การระคายเคืองของผิว พร้อมเติมความชุ่มชื้น แก้ไขทุกปัญหาผิว และสามารถใช้ได้แม้เด็กทารกหรือคนผิวบอบบางแพ้ง่าย

การดูแลผิวแต่ละขั้นตอนมีประโยชน์และดูแลบำรุงผิวในส่วนที่แตกต่างกัน ดังนั้นการดูแลบำรุงผิวควรทำให้ครบทุกขั้นตอนนะคะ ที่สำคัญนอกจากการบำรุงผิวอย่างครบถ้วนแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดผิวให้หมดจดก่อนการบำรุงด้วยนะคะสาวๆ เพื่อผิวสุขภาพดี และพร้อมให้คุณเผยผิวสวยได้อย่างมั่นใจ มาเริ่มต้นดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติตั้งแต่วันนี้ด้วยกันนะคะ 😊

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *